Phân biệt cà phê Cold Brew và Iced Coffee

Phân biệt Cà phê Cold Brew và Iced Coffee

Rất dễ lầm tưởng cà phê pha lạnh cũng giống như cà phê đá. Tuy nhiên, cả hai loại đồ uống này đều khác nhau đáng kể. Họ sử dụng các phương pháp và thành phần sản xuất khác nhau, cũng như các mức độ caffein khác nhau. Dưới đây là sự khác biệt giữa cà phê ủ lạnh và cà phê đá.

Cold Brew là gì?

Cà phê ủ lạnh (cold Brew Coffee) là thức uống từ hạt cà phê xay và nước. Cold brew được phục vụ ướp lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng, thường được đựng trong chai hoặc ly kiểu Pháp có thể tái sử dụng. Việc chiết xuất hương vị diễn ra trong một khoảng thời gian dài hơn nhiều so với pha cà phê nóng.

Cà phê đá là gì?

Cà phê đá được pha bằng cách pha cà phê nóng và đổ lên đá. Nó thường được phục vụ trên đá với chất làm ngọt và sữa. Nếu một người sử dụng nước lạnh để pha, Cà phê đá có thể không có nhiều caffein vì quá trình pha sẽ loại bỏ phần lớn lượng caffein từ hạt cà phê.

Sự khác biệt giữa Cà phê ủ lạnh và Cà phê đá.

SỰ KHÁC BIỆT TRONG SẢN XUẤT BIA

Cold Brew: Phương pháp này rất giống với phương pháp French Press. Nó có nguồn gốc từ việc ngâm một lượng lớn hạt cà phê trong nước lạnh qua đêm. Nó cho phép các hợp chất hóa học trong hạt cà phê được chiết xuất chậm hơn nhiều, tạo ra một loại đồ uống đậm đà và mịn màng vào buổi sáng. Quá trình sản xuất bia lạnh cũng hút tất cả các loại dầu ra khỏi hạt cà phê. Điều này dẫn đến giảm mức độ axit và giảm lượng caffeine. Những yếu tố này tạo nên một loại nước giải khát rất mịn và dễ uống.

Cà phê đá: Phương pháp này được thực hiện bằng cách pha cà phê trên bếp hoặc sử dụng máy nhỏ giọt, sau đó đổ cà phê này lên đá để làm mát. Quá trình này mang lại một loại đồ uống có vị tươi.

 

THÀNH PHẦN: CÓ GÌ BÊN TRONG?

Cà phê pha lạnh thường có hàm lượng caffein cao do tính axit thấp hơn, khiến nó trở thành một loại đồ uống lý tưởng trong thời tiết lạnh. Nó cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn các loại cà phê khác và rất giàu axit amin L-theanine.

Cà phê đá: Mặc dù có ít caffein hơn Cold Brew nhưng đây vẫn là thức uống chất lượng cao. Tại Honeylu's , nó được pha chế bằng cách pha cà phê pha một lần, sau đó đổ lên trên đá. Chúng tôi cũng có thể thêm kem và hương liệu yêu thích của bạn vào cà phê đá.

HƯƠNG VỊ: CHÚNG CÓ VỊ NHƯ THẾ NÀO?

Cold Brew: Loại đồ uống này có hương vị độc đáo không giống bất kỳ loại nào khác. Nó phức tạp hơn, ít đắng hơn và mịn hơn cà phê đá. Cold brew có thể được phục vụ với màu đen, không thêm đường hoặc sữa, để có một thức uống đậm đà hương vị. Tuy nhiên, bạn có thể thêm chất làm ngọt hoặc kem yêu thích vào đồ uống lạnh của mình.

Cà phê đá: Theo ý kiến ​​của một số người, những hạt cà phê xay bằng đá trong loại đồ uống này tạo ra hương vị thơm ngon hơn so với cà phê pha lạnh. Mặc dù, nó có tính axit cao hơn, đôi khi làm cho nó có vị đắng. Tuy nhiên, những viên đá trong đồ uống có đá giúp làm loãng độ chua của cà phê.

CAFFEINE: CHÚNG CHỨA BAO NHIÊU ?

Cold Brew: thường chứa khoảng 200 mg caffein trên 16 ounce.

Cà phê đá: Cà phê đá có mức caffeine trung bình khoảng 85 mg cho mỗi tách cà phê pha 8 ounce.

THỜI GIAN NẤU BIA: MẤT BAO LÂU?

Cold Brew: Loại đồ uống này cần có thời gian để pha vì nó ngâm bã cà phê trong nước lạnh qua đêm. Bạn pha đồ ​​uống càng lạnh thì càng ít axit, có nghĩa là có nhiều chỗ cho hương vị.

Cà phê đá: Cà phê đá mất ít thời gian hơn cà phê pha lạnh vì bạn đang pha một tách cà phê và phục vụ nó trên đá thay vì ngâm hạt cà phê trong nước lạnh.

TỶ LỆ: TỶ LỆ PHA VỚI NƯỚC LÀ GÌ?

Cold Brew: Tỷ lệ bã cà phê với nước lạnh thường là 1 phần cà phê xay với 8 phần nước lạnh. Tỷ lệ nhỏ hơn cho phép quá trình chiết xuất chậm, mang lại hương vị đậm đà và mịn màng. Thời gian ủ lâu hơn cũng cho phép thức uống chín trong tủ lạnh qua đêm, giúp thức uống có nhiều thời gian hơn để phát triển hương vị độc đáo.

Cà phê đá: Tỷ lệ bã cà phê và đá có thể khác nhau, với một số công thức nấu ăn khuyến nghị nên cân các phần bằng nhau của từng thành phần. Bạn nên đặt lượng cà phê tỷ lệ thuận với lượng đá. Việc sử dụng nước lạnh khi pha cà phê đá cũng rất cần thiết.