Nguồn Gốc Của Cocktail Margarita

Bản thân loại cocktail này rất thú vị, nó có nghĩa là ngọc trai. Ra đời vào những năm 1930, được pha chế theo phương pháp pha trộn rượu Tequila, Triple Sec, chanh hoặc nước trái cây. Một người sắp bỏ cuộc thì sau khi uống một ly Margarita liền thỏa mãn được gì đó mà mình còn thiếu sót trong cuộc sống và trưởng thành hơn rất nhiều.

Margarita là một trong những loại cocktail phổ biến nhất thế giới. Những câu chuyện về nguồn gốc của nó cũng nhiều như những biến thể của thức uống. Theo truyền thuyết, thức uống này được phát minh vào năm 1938 bởi chủ nhà hàng Mexico Carlos Danny Herrera cho nữ diễn viên xinh đẹp Ziegfeld Marjorie King. Bởi vì Tequila được cho là loại rượu duy nhất mà King không bị dị ứng, Herrera đã pha một thức uống với rượu mạnh và thêm nước cốt chanh và muối. Một số nhà sử học nói rằng Margaret Sames, một người xã hội ở Texas (AKA Margarita) đã tạo ra loại cocktail đầu tiên tại một bữa tiệc tại gia ở Mexico vào năm 1948. Một nhà sử học khác nói rằng Margarita được đặt theo tên của nữ diễn viên Rita Hayworth (tên thật là Sòng bạc Margarita) trong một buổi biểu diễn những năm 1940 ở Tijuana. Một giả thuyết khác của chuyên gia cocktail David Wondrich cho rằng thức uống này phát triển từ The Daisy, một loại cocktail nổi tiếng trong những năm 1940 và 1950. Công thức Margarita cổ điển chứa bốn thành phần: rượu tequila, rượu mùi cam, nước cốt chanh và xi-rô đường. Rim mặn là tùy chọn.

Margarita có vị như cây thùa vì nó được làm bằng rượu tequila. Cointreau và nước cốt chanh mang lại hương vị cam quýt đồng thời cân bằng các thành phần chua và ngọt của cocktail. Margarita được khuyên dùng cho bất kỳ ai thích uống thứ gì đó chứa nhiều vitamin C, không chứa gluten, hỗ trợ tiêu hóa một cách tự nhiên, thúc đẩy giảm cân và giảm mức LDL. Margaritas có nhiều chất dinh dưỡng, nhưng vẫn được coi là một loại đồ uống có cồn mạnh.

Các thành phần cho một Margarita là gì?

Có bốn thành phần Margarita thiết yếu phải có để tạo ra hỗn hợp Margarita ngon nhất.

  • 40ml Tequila : Một loại rượu Mexico có nguồn gốc chủ yếu từ nhựa cây lên men của cây thùa xanh sau hai lần chưng cất riêng biệt.
  • 20ml Cointreau : Cointreau là một loại rượu mùi có hương vị cam có nguồn gốc từ Pháp. Nó thường chứa từ 20% đến 40% cồn theo thể tích.
  • 30ml Nước cốt chanh : Nước cốt chanh là nước ép từ quả chanh.
  • 10ml xi-rô đường : Xi-rô đường được làm bằng một phần đường và một phần nước.

1. 40ml rượu tequila

Tequila là cần thiết để pha chế đồ uống Margarita ngon nhất. Hương vị của Tequila thay đổi tùy thuộc vào nơi cây thùa được trồng và thời gian ủ. Tequila được mô tả là có vị trái cây, ngọt hoặc có vị đất tùy thuộc vào loại. Tequila có hương mật ong, cam quýt, vani, caramel, gỗ sồi và hạt tiêu đen. Tequila thường có nồng độ cồn 40% trên mỗi thể tích và 64 calo mỗi lần uống một ounce. Roca Patron Silver là loại tequila tốt nhất cho Margaritas. Rượu tequila của người bảo trợ được làm bằng cây thùa, loại mà nhiều người tin rằng chiết xuất được nhiều hương vị hơn. Sau khi nấu chín, thương hiệu Roca ép cây thùa bằng một bánh xe bằng đá khổng lồ được gọi là tahona. Theo Holguin, nó "cân bằng với chất lượng thảo mộc và vị cay, ấm".

2. 20ml Cointreau

Cointreau là cần thiết để pha chế đồ uống Margarita ngon nhất. Nó có vị cam quýt đắng và hương vị ngọt ngào mang đến cho Margarita hương vị trái cây dễ chịu. Cointreau chứa 40% cồn theo thể tích và 72 calo mỗi 20 ml.

3. 30ml nước cốt chanh tươi

Nước cốt chanh là cần thiết để pha chế đồ uống Margarita; những người uống nước rất nên ép chanh tươi hơn là sử dụng nước chanh mua ở cửa hàng. Rất nên sử dụng máy ép cam quýt vì nó giúp việc ép nước trở nên dễ dàng và đặc biệt hữu ích nếu người uống đang thực hiện một mẻ lớn. Nước chanh có vị chua, chua với vị ngọt tinh tế. Chanh có màu sáng và nhiều màu sắc, với hương vị chua nồng nàn riêng biệt, và vị đắng khó nuốt khiến chúng không thể ăn được nguyên quả như một quả cam. 1 ounce (30 ml) nước cốt chanh chứa 7 calo. Nước chanh tươi vắt là tốt nhất cho Margaritas.

4. 10ml siro đường

Xi-rô đường là cần thiết để pha chế đồ uống Margarita nếu người uống muốn làm ngọt Margarita của họ. Xi-rô đường được làm bằng một phần đường và một phần nước và được cho là ngọt hơn đáng kể. Xi-rô đường không chứa bất kỳ loại rượu nào, tuy nhiên, nó chứa 19 calo mỗi khẩu phần. Xi-rô đường tốt nhất để làm Margarita là Xi-rô Agave. Agave được cho là có hương vị giống như mật ong và ngọt hơn đáng kể so với đường.

Làm thế nào để làm một Margarita?

Chuẩn bị một ly Margarita chưa bao giờ dễ dàng hơn nhờ công thức này, vì vậy đừng bỏ lỡ nó và tận dụng tối đa ly cocktail của bạn!

1. Phủ muối lên miệng ly martini hoặc ly coupe đã ướp lạnh (dùng nước cốt chanh để dính).
2. Đổ tất cả nguyên liệu vào bình lắc và lắc đều.
3. Lọc mịn vào ly.

1. Phủ muối lên miệng ly martini hoặc ly coupe đã ướp lạnh (dùng nước cốt chanh để dính).

Phủ muối lên miệng ly martini hoặc ly coupe ướp lạnh. Úp ngược ly rồi nhúng nhẹ ly vào nguyên liệu khô để muối bám đều. Muối là cần thiết khi pha chế cocktail Margarita để tăng cường và cân bằng vị ngọt và chua của thức uống.

2. Đổ tất cả nguyên liệu vào bình lắc và lắc đều

Kết hợp tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị như 40ml rượu tequila, 20ml Cointreau, 30ml nước cốt chanh và 10ml xi-rô đường trong bình lắc cocktail. Để tạo ra một loại bơ thực vật tuyệt vời, hãy đảm bảo rằng tất cả các nguyên liệu đều được lắc đều. Lắc cocktail là cần thiết để kết hợp hoàn toàn tất cả các thành phần của thức uống thành một hỗn hợp hương vị tuyệt vời. Lắc là phương pháp pha chế đồ uống triệt để nhất.

3. Lọc mịn vào ly.

Đổ đầy đá vào nửa ly đá, sau đó lọc hỗn hợp vào ly Margarita đã chuẩn bị. Lọc một ly cocktail là cần thiết trước khi phục vụ để loại bỏ bất kỳ chất không mong muốn nào.

Bạn có thể nhận được lợi ích dinh dưỡng gì khi uống Margarita?

Margaritas chứa một số thành phần dinh dưỡng có thể có lợi cho sức khỏe của một người. Một ly Margarita chứa tới 13% nhu cầu vitamin C hàng ngày. Margarita không chứa gluten. Tequila làm giảm mức cholesterol LDL, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Tequila có thể chứa một số hợp chất hữu cơ hỗ trợ tiêu hóa và vì thức uống này chứa đường tự nhiên nên nó sẽ không làm tăng lượng đường trong máu. 1 ly cocktail Margarita có 226 calo. Thức uống Margarita có 33% ABV trên 3 ounce (89 ml).

Các biến thể khác nhau của Margarita là gì?

Có nhiều biến thể đồ uống Margarita, bao gồm Tequila Daisy, Tommy's Margarita, Frozen Margarita, Spicy Margarita, Strawberry Margarita, Breakfast Margarita, Black Mole Margarita, Spicy Mint Avocado Margarita, Thanksgiving Margarita, Manu de Chango và Shrubarita. Để thay đổi loại Margarita, người pha chế rượu nên chuyển loại rượu tequila và thử một loại rượu mùi cam khác. Họ cũng có thể đổi một phần hoặc toàn bộ nước cốt chanh lấy nước chanh, bưởi, cam đỏ hoặc quýt để thay đổi hương vị và màu sắc của cocktail. Hương vị trái cây là thành phần được thay đổi phổ biến nhất trong các biến thể của Margarita. Thậm chí còn có nhiều biến thể Margarita hơn, bao gồm Margarita mùa đông, Margarita dừa việt quất, Margarita dừa, Margarita dâu cay, Margarita đen cay, Margarita quýt cay, Margarita bơ cay dừa, Margarita buổi sáng và Margarita dưa hấu & húng quế. Margarita tương tự như một số loại cocktail khác, bao gồm Pepino's Revenge, Punto Pomelo, Silver Monk, Mexico Three-Way, Mint & Lime Tequila Refresher, Better than Advil, Agave Nero và Sueño.